BTS – Một trong các nhóm nhạc nam Hàn Quốc nổi tiếng trên thế giới

BTS - Một trong các nhóm nhạc nam Hàn Quốc nổi tiếng trên thế giới

Âm nhạc đã từ lâu đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi con người chúng ta. Nhạc giúp con người chúng ta giải trí, thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Hơn thế nữa, âm nhạc còn giúp cho con người có thể tư duy, sáng tạo được những điều tuyệt vời hơn.

Ở Việt Nam chúng ta hiện nay có rất nhiều thể loại nhạc đến từ khắp nơi trên thế giới, không kể đến nhạc Việt Nam thì nhạc US-UK, nhạc Hàn đang có một độ hot nhất định trong bảng xếp hạng của các trang nhạc trên internet.

nhóm BTS

Đặc biệt là nền âm nhạc của xứ sở Hàn Quốc đã đem đến cho người Việt Nam chúng ta một sự mới lạ, độc đáo, với các vũ điệu vô cùng đẹp mắt, khiến cho người xem cứ muốn tham gia cùng với họ. Hơn thế nữa, trong năm vừa qua, nhóm nhạc BTS, một trong những nhóm nhạc nam Hàn Quốc, đã đạt được rất nhiều thành tựu và được cả thế giới biết đến.

Thông tin về nhóm nhạc BTS

BTS là từ viết tắt của tên nhóm nhạc Bangtan Boys. Nhóm gồm 7 thành viên : J-Hope (Jung Ho Seok), Jin (Kim Seok Jin), Rap Monster (Kim Nam Joon), V (Kim Tae Hyung), Suga (Min Yoon Gi), Jongkook và Park Jimin.

Sự khác biệt của nhạc BTS

BTS được thành lập bởi công ty giải trí Big Hit Entertainment, công ty này tuy không thống lĩnh thị trường âm nhạc Hàn Quốc như SM, YG hay JYP entertainment, nhưng BTS đã giúp Big hit chiến thắng và vượt lên cơ hội dẫn đầu trong nên giải trí nước nhà.

Do chính sách phát triển nghệ sĩ của công ty Big Hit, nếu như các công ty khác đều lo cho nghệ sĩ của mình tất cả trong suốt quá trình hoạt động mà không để họ có quyền quyết định hướng đi cho mình thì BTS là hình ảnh ngược lại. Nhóm nhạc nam này được quyền đưa ra quyết định và ý kiến về các bài hát họ sẽ trình bày. Các thành viên trong nhóm đều được tham gia vào các khâu như sáng tác bài hát, sản xuất âm nhạc, lên ý tưởng vũ điệu… nhờ đó khả năng sáng tạo độc đáo của họ được thể hiện ra nhiều hơn.

sự khác biệt của BTS

Qua các ca khúc do họ thể hiện, ta có thể thấy được sự trưởng thành, phát triển của BTS ngày càng lớn dần hơn. Bên cạnh đó, âm nhạc của họ là cả một câu chuyện liên tục, tiếp nối nhau, sáng tạo độc đáo, phù hợp với xu hướng âm nhạc thế giới chứ không phải nói về tình yêu một cách chung chung như các nhóm khác vẫn hay làm.

Thế nhưng, nếu nói đến sự sáng tạo trong âm nhạc thì Big Bang cũng là một trong những nhóm nhạc có tính cách mạnh mẽ trong việc sáng tác nhạc và sản xuất âm nhạc với cá nhân xuất sắc G-Dragon. Vì vậy một nguyên nhân nữa giúp nhóm BTS hàn quốc nổi tiếng hơn đó là khả năng tương tác với fan và lợi dụng sức mạnh của mạng xã hội.

BTS hay rất thường xuyên tổ chức các buổi meeting để trò chuyện cùng fan của họ, họ không giấu kín đời sống cá nhân, mỗi người trong nhóm đều được quản lý một trang mạng xã hội riêng, do đó họ có thể tự do tương tác, gần gũi cùng fan hâm mộ của mình.

BTS và fans

Nhóm có các chương trình riêng của mình như Run BTS! , Bangtan Bomb, Go!BTS, Attack on Bangtan… họ thu hút rất đông đảo lượng fan hâm mộ từ các chương trình này.

Thành tựu trong năm 2017 của BTS

 • Đây là nhóm nhạc hot đầu tiên không thuộc SM Entertainment nhưng đã thắng giải Daesang giành cho album của nam tại Golden Disc Awards

BTS thắng giải Daesang 2017

 • Điều đặc biệt hơn là sự nổi tiếng của BTS tại thì trường US, một thị trường âm nhạc lớn và khó tính trên thế giới. Trước BTS cũng có nhiều nhóm nhạc Hàn đã thử sức nhưng đã thất bại tại thị trường US này, tuy nhiên chỉ có BTS mới được chào đón cuồng nhiệt như vậy. Trong năm 2017, BTS đã đạt được:
  • BTS đã xuất sắc trở thành nhóm nhạc KPOP đầu tiên được đứng trên sân khấu American Music Awards
  • Nhóm nhạc Hàn đầu tiên được biểu diễn ở Dick Clark’s New Year’s Rockin’s Eve
  • Xuất hiện trên các chương trình giải trí như The Late Late Show with James Corden, Jimmy Kimmel Live
  • Được hợp tác làm nhạc với các nghệ sĩ lớn của mỹ như DJ Zedd, Charlie Puth…

BTS hot 100

 • Hơn thế nữa, BTS với bài nhạc đang hot đã xuất sắc vượt qua Justin Bieber, Selena Gomez… đã giành được giải Top Social Artist của Billboard Music Arwards

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *